Ngày 22 tháng 09 năm 2023, tại Hội trường A của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, vòng sơ tuyển cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2024 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của các đội thi xuất sắc đến từ các ngành học thuộc Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện niềm đam mê, sự năng động và sáng tạo trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Buổi thi vinh dự có sự hiện diện của đại diện Đảng ủy, Ban Giám Hiệu và Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, bao gồm:

– Nhà giáo nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Thanh Nhã – Bí Thư Đảng uỷ, Hiệu Trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ.

– Tiến sĩ Đoàn Thị Kiều Tiên – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ; Trưởng khoa Công nghệ sinh học – Công nghệ Hóa học – Công nghệ thực phẩm.

Và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực logistics, bao gồm:

– Ông Võ Thanh Tú, CEO ONEX Logistics, Founder Viện đào tạo Logistics ONEX Training

– Ông Trần Duy Khiêm, Giám đốc Phát triển Kinh doanh APETECHS

– Tiến sĩ La Bảo Trúc Ly, Trưởng khoa Kinh tế – Quản lý công nghiệp

Cùng nhiều thầy cô và sinh viên đến từ các khoa và phòng ban trong trường.

Chín đội thi đã tranh tài qua các bài báo cáo và thuyết trình sáng tạo xoay quanh các chủ đề về giải pháp logistics. Mỗi đội phải trình bày dự án của mình trước Ban giám khảo, bao gồm một video mô tả dự án và trả lời câu hỏi phản biện. Các tiêu chí đánh giá bao gồm tính khả thi, sáng tạo và ứng dụng thực tế của giải pháp đề xuất.

Sau quá trình đánh giá kỹ lưỡng, Ban giám khảo đã công bố các đội thi xuất sắc đạt giải:

– Giải Nhất: Đội ECO

– Giải Nhì: Đội THINK DIFFERENT

– Giải Ba: Đội GO GETTERS

– Giải Triển vọng: Đội GREENLINK

Bên cạnh đó, ông Võ Thanh Tú, CEO ONEX Logistics, Founder Viện đào tạo Logistics ONEX Training cũng đã trao 36 suất học bổng tham gia các khóa học của ONEX Training, mỗi suất trị giá 500.000 đồng đến mỗi bạn thí sinh tham gia cuộc thi.

Cuộc thi kết thúc trong không khí hào hứng và đầy cảm hứng. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng và sự sáng tạo trong lĩnh vực logistics. Hy vọng rằng đội được chọn tham dự vòng tiếp theo sẽ tiếp tục phát huy và đạt thành tích cao.

Khoa Kinh tế – Quản lý công nghiệp trân trọng cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các đội thi, các thầy cô và các đơn vị tài trợ đã góp phần tạo nên thành công của sự kiện này.

Hẹn gặp lại tại vòng sơ tuyển năm 2025!