SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ CẦN THƠ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ASEAN CAMP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC RAJABHAT RAJANAGARINDRA, THÁI LAN

Chương trình Trao đổi sinh viên (ASEAN CAMP) giữa Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT) và Trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra (RRU) đã được ký thỏa thuận hợp tác từ 06/2016. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp kéo dài, nên từ 2019 chương trình đã bị trì hoãn mãi đến năm 2023 mới chính thức được tổ chức trở lại.

ASEAN CAMP (Hội trại Đông Nam Á) với mục tiêu nhằm mở rộng trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa cho sinh viên, đồng thời nâng cao sự đánh giá và hiểu biết của sinh viên về tư cách công dân ASEAN. Hội trại được diễn ra từ ngày 22/06/2023 đến ngày 26/06/2023 tại Trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra, tỉnh Chacheongsao, Thái Lan. Ngoài cơ hội được giao lưu với sinh viên Trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra, Thái Lan, chương trình còn tạo điều kiện cho sinh viên Khoa Kinh tế – Quản lý công nghiệp – Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ giao lưu với sinh viên đến từ Trường Cao đẳng sư phạm Bà Rịa Vũng Tàu và Trường Đại học Panasastra, Campuchia (PUCSR).

Trong Chương trình giao lưu năm nay, sinh viên Khoa Kinh tế – Quản lý công nghiệp – Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ được các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra giới thiệu các chủ đề về: văn hóa, con người, môi trường học tập và phát triển tại Thái Lan, Campuchia, Việt Nam (Cần Thơ & Vũng Tàu); tổ chức các trò chơi tập thể, giao lưu văn

nghệ, làm bánh dân gian Thái Lan,…

Ngoài ra, sinh viên 04 trường còn được tham quan trải nghiệm thực tế tại Đại Cung điện Hoàng gia Thái Lan, đền Rakhang, chợ Wanglang, khu phố Trung Hoa, cộng đồng dân tộc thiểu số Mon, chợ Chatuchak,… Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên CTUT được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và hiểu biết thêm về văn hóa của hai dân tộc Việt Nam và Thái Lan.

Chương trình “ASEAN CAMP 2023” đã khép lại sau vài ngày ngắn ngủi, nhưng đã đánh dấu một sự kiện thành công trong mục tiêu tăng cường hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế của Khoa Kinh tế – Quản lý công nghiệp – Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT). Đây là sân chơi bổ ích nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam, Campuchia và sinh viên Thái Lan nói chung; giữa sinh viên Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT), Trường Cao đẳng sư phạm Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam; Trường Đại học Panasastra, Campuchia (PUCSR) và Trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra (RRU), Thái Lan nói riêng, kể từ sau đại dịch Covid-19 kéo dài.

Sau chương trình “ASEAN CAMP 2023”, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT) và Trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra (RRU) tiếp tục ký kết MOU mới. Đồng thời, Trường cũng tăng cường tìm kiếm các đối tác quốc tế phù hợp để thực hiện các chương trình giao lưu nhằm tạo điều kiện cho sinh viên CTUT có cơ hội học hỏi văn hóa, kiến thức thực tế, tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Lời cuối cùng, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho Đoàn nói chung cho sinh viên Khoa Kinh tế – Quản lý công nghiệp nói riêng có chuyến giao lưu học hỏi văn hóa, ngôn ngữ và kinh nghiệm thực tế rất bổ ích. Thành viên trong đoàn sẽ vận dụng những kiến thức học hỏi được để làm động lực phấn đấu cho bản thân, tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Trường và cho thành phố Cần Thơ.

Những hình ảnh về “ASEAN CAMP 2023” trong suốt 3 ngày mà các bạn được sống, học tập, rèn luyện, đồng thời giao lưu cùng bạn bè quốc tế đã ghi dấu nhiều kỷ niệm khó phai. Chúng ta hãy cùng nhìn ngắm lại cuộc hành trình khám phá của đại diện Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ tại “ASEAN CAMP 2023” nhé!