HỘI THẢO “VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG MỀM THEO XU HƯỚNG CỦA THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG”

Sáng ngày 3/6/2023, Khoa Kinh tế – Quản lý công nghiệp, kết hợp với Phòng công tác chính trị và Quản lý sinh viên đã tổ chức thành công hội thảo khoa học cấp trường chủ đề “Việc làm và kỹ năng mềm theo xu hướng của thị trường lao động”.

Đại biểu và sinh viên tham dự Hội thảo

Mục tiêu của hội thảo là nhằm trau dồi, rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên tìm việc làm sau khi ra trường, chủ đề Hội thảo là thiết thực, đáp ứng nhu cầu của sinh viên nên đã thu hút được nhiều nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên của Trường tham gia Hội thảo. Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 19 bài tham luận từ giảng viên, doanh nghiệp và sinh viên.

PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã phát biểu khai mạc Hội thảo

Quang cảnh buổi Hội thảo

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho các tác giả bài tham luận

Hội thảo còn nhận được sự tham gia nhiệt tình của doanh nghiệp, tổ chức như Công ty TNHH TMDV CanThoWork, Công ty quản lý Quỹ Fundgo và Trung tâm dịch vụ việc làm (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ) đã giúp cho chủ đề của Hội thảo đến gần hơn với thực tế. Các diễn giả đến từ các công ty, tổ chức đã có những chia sẻ, trao đổi với sinh viên những kiến thức, kỹ năng tìm việc, giúp sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ – Cần Thơ tiếp thu được nhiều kỹ năng cần thiết cho quá trình tìm việc làm trước và sau khi tốt nghiệp đại học.

Bà Cao Thị Ngọc Cưng chia sẻ kỹ năng tìm việc làm cho sinh viên

Ông Nguyễn Chí Công chia sẻ kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên

Tọa đàm với sinh viên về chủ đề khởi nghiệp và việc làm

Tác giả trình bày bài tham luận

Sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả

Kết thúc Hội thảo, Ban tổ chức gửi lời cảm ơn về sự đóng góp của các diễn giả, tác giả bài tham luận đã tạo nên sự thành công của Hội thảo. Chúc sinh viên học tập tốt và sớm tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.